Điện lực Quỳnh Lưu: Tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động năm 2023
 
2023-03-29 16:23:25

 Điện lực Quỳnh Lưu là một trong những đơn vị lớn trực thuộc Công ty Điện lực Nghệ An. Quản lý trên 124.547 khách hàng sử dụng điện; trên 500 km đường dây trung áp; 709 trạm biến ápTBA; trên 1.348 km đường dây hạ áp các loại và nhiều loại thiết bị trên lưới khác như: tụ bù, cầu dao phụ tải, Reclouser…. Với khối lượng tài sản lớn như vậy, để đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn đòi hỏi đơn vị phải có sự chỉ đạo thông suốt từ lãnh đạo đến người công nhân, tất cả đều có sự đoàn kết đồng lòng vì mục đích chung là đưa đơn vị ngày càng đi lên, để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Công ty giao.

Toàn cảnh CBCNV Điện lực Quỳnh Lưu tại buổi lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023

Trong các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, thì công tác an toàn là một chỉ tiêu hết sức quan trọng. Xác định rõ điều đó lãnh đạo đơn vị thường xuyên phổ biến về công tác an toàn lao động đầu giờ các ngày làm việc, phân công nhiệm vụ trong Ban Giám đốc bám sát từng tổ, nhóm công tác, nhắc nhở từng người công nhân phải tuân thủ Quy trình An toàn điện trong khi thực hiện nhiệm vụ.  

Song song với đó, đơn vị đã thực nghiêm túc việc sinh hoạt an toàn tuần định kỳ vào sáng thứ 7 hàng tuần, nhằm thông qua các văn bản về công tác an toàn của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An. Qua đó, CBCNV thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng, đồng thời rút kinh nghiệm để từ đó tích lũy thêm kiến thức về an toàn điện cho mình. 

Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 1175/CTLT-EVNNPC ngày 17/3/2022 của Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty, về việc phát động phong trào thi đua “Ngăn chặn tai nạn - nói không với tai nạn lao động”; Văn bản số 80/EVNNPC-AT ngày 09/01/2023 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về mục tiêu, chỉ tiêu công tác an toàn năm 2023; văn bản số 579/PCNA-AT ngày 02 tháng 03 năm 2023 của Công ty điện lực Nghệ An về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động trong năm 2023. Ngày 10/3/2023, Điện lực Quỳnh lưu đã tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động năm 2023, với sự tham gia của tất cả 81 CBCNV trong đơn vị.  

Cũng tại buổi lễ phát động, Trưởng các phòng, Đội trưởng đã thực hiện ký cam kết thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2023 với Giám đốc, Chủ tịch công đoàn đơn vị để thể hiện tinh thần quyết tâm xây dựng và duy trì Văn hoá an toàn lao động tại đơn vị. Thông qua lễ phát động này, các nội dung về xây dựng văn hoá an toàn lao động sẽ luôn được duy trì để CBCNV-LĐ có ý thức chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy định về an toàn vệ sinh lao động, quy trình vận hành thiết bị; Tạo nên thói quen luôn luôn nghĩ về an toàn trước khi thực hiện công việc. Đây cũng là sự quyết tâm của toàn thể Ban lãnh đạo cũng như các cán bộ quản lý của Điện lực Quỳnh Lưu cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu Công ty giao, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất kinh doanh bán điện.

                                   Phan Tiến Công- ĐL Quỳnh Lưu

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nam Đàn đảm bảo cấp điện ổn định tại đại lễ chùa Đại Tuệ
Chuyên môn, Công đoàn Điện lực TP Vinh động viên người lao động làm việc tại hiện trường mùa nắng nóng nhân tháng công nhân năm 2023
Điện lực Anh Sơn (PC Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn ra quân phát quang hành lang đảm bảo an toàn lưới điện
PC Nghệ An tăng cường áp dụng sửa chữa điện Hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện mùa nắng nóng
Vui tết thiếu nhi 1.6 cho các con ở Điện lực Nghi Lộc
Tăng cường đẩy mạnh môi trường làm việc an toàn cho CBCNV
Sở Công Thương phối hợp với Điện lực Anh Sơn, Hội phụ nữ xã Cẩm Sơn tổ chức hội thi “tiết kiệm năng lượng trong gia đình”
Chính quyền địa phương huyện Thanh Chương, Nghệ An thăm hỏi động viên CBCNV Điện lực mùa nắng nóng
Điện Lực Quỳ Hợp diễn tập PCTT & TKCN Xử lý sự cố - An toàn - Xử lý sự cố nhanh năm 2023
Ban lãnh đạo phối hợp với Công đoàn Điện lực Nam Đàn động viên người lao động làm việc trực tiếp tại hiện trường nhân tháng công nhân 2023
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện