Ban chỉ đạo đảm bảo cấp điện giai đoạn 2021 - 2025 và Ban chỉ đạo xây dựng các dự án, công trình điện trọng điểm Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Họp phiên Quý I/2023
 
2023-04-03 08:06:37

 Sáng 28/3/2023, Ban Chỉ đạo xây dựng các dự án điện Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức phiên họp định kỳ Quý I/2023, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp. Tham dự có ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc, các ông trong HĐTV, các ông trong Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo một số Ban chuyên môn Tổng công ty. Lãnh đạo các Đơn vị thành viên và các phòng ban liên quan tham dự tại điểm cầu truyền hình của các Đơn vị.

IMG_7832

Trong Quý I/2023, Ban Chỉ đạo xây dựng các dự án điện Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức làm việc với UBND tỉnh và các Công ty Điện lực:  Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, … để tháo gỡ các vướng mắc, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án đảm bảo cấp điện, chuẩn bị phương án cấp điện cho các Khu công nghiệp mới và các dự án giải tỏa công suất thủy điện trên địa bàn. Tổ chức xét duyệt phương án đầu tư 110kV của các Đơn vị, đang hoàn thiện trình HĐTV thông qua để giao triển khai các danh mục ĐTXD lắp đặt MBA T2 và nâng công suất các TBA giai đoạn 2023 - 2024. Thực hiện rà soát các danh mục ĐTXD lưới điện 110kV để thực hiện đầu tư, phân bổ kế hoạch vốn, các danh mục ĐTXD lưới điện 110kV giao mới trong giai đoạn 2023-2025 đảm bảo cấp điện và hiệu quả đầu tư.

Ban Chỉ đạo chương trình đảm bảo cung cấp điện giai đoạn 2021 – 2025 đã triển khai chỉ đạo thực hiện đóng điện trong Quý I/2023 được 8 dự án, trong đó: Đóng điện thêm 7 TBA 110kV: Phú Hà (40MVA), Hồng Lĩnh (40MVA), Na Hang (25MVA), KCN Hoàng Long (63MVA), Thanh Thủy (40MVA), Nam Sách (40MVA), Thái Hưng (40MVA), với tổng công suất đặt tăng thêm là 288 MVA. 

Đối với các dự án của Truyền tải NPT: TBA 220kV Yên Mỹ (250MVA) để tăng cường nguồn cấp cho phụ tải tỉnh Hưng Yên, giúp giảm tải các TBA 220kV Phố Nối, Kim Động. Các dự án xuất tuyến 110kV sau 220kV Yên Mỹ (hiện chưa đóng điện) là rất cấp thiết để khai thác công suất TBA 220kV và giảm tải cho đường dây 175, 176 TBA 220kV Kim Động đã thường xuyên mang tải cao. TBA 220kV Yên Thủy (125MVA) tăng cường nguồn cấp cho Hòa Bình.

Trong Quý I miền Bắc được bổ sung thêm các nguồn sau: Tổng công suất nguồn đấu nối là 55,5 MW, trong đó: có 32 MW đấu nối lưới điện 110kV và 23,5 MW đấu nối lưới điện trung áp.

IMG_7835

Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh kết luận Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của một số Đơn vị thành viên và chỉ đạo của các Phó Tổng Giám đốc, các Thành viên HĐTV, Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh kết luận, mục tiêu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc là phải chuẩn bị sẵn sàng lưới điện ở mức tốt nhất để khai thác tối đa công suất nguồn điện. Trong đó cần tập trung giải tỏa được nguồn thủy điện tại khu vực Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ; đóng điện các công trình điện 110kV theo kế hoạch tiến độ của từng dự án đã duyệt, để đảm bảo cấp điện cho phụ tải trong khu vực; hoàn thành kế hoạch lắp đặt tụ bù; rà soát đẩy nhanh tiến độ các hạng mục sửa chữa lớn, các công trình đầu tư xây dựng để đảm bảo lưới điện ở mức tốt nhất trước mùa nắng nóng; sớm giao quản lý A các công trình cải tạo, chống quá tải, lắp máy biến áp T2 các TBA 110kV, đảm bảo cấp điện cho nhu cầu tăng trưởng của phụ tải.

Để các nội dung trên được thực hiện theo đúng yêu cầu, bà Ánh cho rằng, công tác đầu tư xây dựng là nhiệm vụ rất quan trọng, mặc dù các Ban Quản lý đã có nhiều cố gắng, tuy nhiên nhiệm vụ này phải triển khai triệt để và sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các Công ty Điện lực.

Bà Ánh đề nghị, rà soát và xây dựng lại tiến độ của 42 dự án với tinh thần khẩn trương nhất, phải đảm bảo theo tiến độ điều hành của Tổng công ty. Nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2023 rất quan trọng, cần sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó việc đảm bảo công tác quản lý vận hành, tiến độ các công trình trọng điểm sẽ là nhiệm vụ đáp ứng được đa mục tiêu trong công tác SXKD của Tổng công ty. 

Việt Hạnh - Ban TT. EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
Nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng cao
Phóng sự: Căng thẳng cung ứng điện mùa nắng nóng
Chùm ảnh: Khách hàng "chia lửa" cùng ngành Điện
Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành Điện
Tổng công ty Điện lực miền Bắc kêu gọi Quý khách hàng chung tay tiết kiệm điện
EVN triển khai 5 nhóm giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
SẢN LƯỢNG CÁC HỒ THỦY ĐIỆN EVN THIẾU HỤT HƠN 4,1 TỶ kWh
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023
Về việc chuẩn bị đàm phán hợp đồng mua bán điện và giá điện đối với các dự án chuyển tiếp, đến ngày 18/3/2023 vẫn chưa có chủ đầu tư dự án nào gửi hồ sơ theo đề nghị
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện