Điện lực Tương Dương phối hợp với Sở Công Thương; UBND huyện và Phòng GDĐT huyện Tương Dương tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2023
 
2023-05-22 09:05:50

Sáng ngày 19/5, Điện lực Tương Dương phối hợp với Sở Công thương, UBND huyện và Phòng GD ĐT huyện Tương Dương tổ chức Hội thi Tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học. Trường Tiểu Học Thạch Giám 1 được chọn làm điểm để thực hiện đầu tiên trên địa bàn huyện Tương Dương.

Quang cảnh hội thi

Với chủ đề năm nay đã được mở rộng từ “Tiết kiệm điện” sang “Tiết kiệm năng lượng” nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi “Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trang bị cho thầy cô cũng như các em học sinh những kiến thức cơ bản về năng lượng, cách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, mối quan hệ mật thiết giữa năng lượng với môi trường. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, học mà chơi chơi mà học, từ đó nâng cao khả năng sáng tạo của mỗi em học sinh trong vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhà trường cũng như ở gia đình.

Những thông điệp nhỏ mang ý nghĩa lớn từ các bạn nhỏ tham gia hội thi

Hội thi có 03 phần thi gồm: Màn chào hỏi; thi trắc nghiệm kiến thức và Tiểu phẩm. Tất cả yêu cầu thể hiện sự hiểu biết của các em hướng đến các loại năng lượng nói chung và biết sử dụng các thiết bị điện thông thường trong gia đình một cách tiết kiệm nhất. Từ đó các em trở thành các tuyên truyền viên ngay trong gia đình và cộng đồng. Để hưởng ứng, phổ biến rộng rãi Hội thi cũng đã có phần thi giành cho khán giả là toàn thể học sinh của nhà trường.

Phần thi khán giả được các em học sinh sôi nổi hưởng ứng tham gia

Sau 03 phần thi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giao cho các đội thi: giải nhất thuộc về đội Hành tinh xanh; giải nhì thuộc về đội Năng lượng xanh và giải ba được trao cho đội Tương lai xanh.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi đã diễn ra sôi nổi và hào hứng từ các em học sinh, quý thầy cô giáo và quý vị phụ huynh học sinh trong toàn trường. Thông qua hội thi giúp nâng cao nhận thức và ý thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tạo chuyển biến sang hành động hình thành nên thói quen tự giác tiết kiệm không những của bản thân mà còn của mỗi thành viên trong gia đình và lan toả trong cộng đồng.

Lê Kế Chinh – Điện lực Tương Dương

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nam Đàn đảm bảo cấp điện ổn định tại đại lễ chùa Đại Tuệ
Chuyên môn, Công đoàn Điện lực TP Vinh động viên người lao động làm việc tại hiện trường mùa nắng nóng nhân tháng công nhân năm 2023
Điện lực Anh Sơn (PC Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn ra quân phát quang hành lang đảm bảo an toàn lưới điện
PC Nghệ An tăng cường áp dụng sửa chữa điện Hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện mùa nắng nóng
Vui tết thiếu nhi 1.6 cho các con ở Điện lực Nghi Lộc
Tăng cường đẩy mạnh môi trường làm việc an toàn cho CBCNV
Sở Công Thương phối hợp với Điện lực Anh Sơn, Hội phụ nữ xã Cẩm Sơn tổ chức hội thi “tiết kiệm năng lượng trong gia đình”
Chính quyền địa phương huyện Thanh Chương, Nghệ An thăm hỏi động viên CBCNV Điện lực mùa nắng nóng
Điện Lực Quỳ Hợp diễn tập PCTT & TKCN Xử lý sự cố - An toàn - Xử lý sự cố nhanh năm 2023
Ban lãnh đạo phối hợp với Công đoàn Điện lực Nam Đàn động viên người lao động làm việc trực tiếp tại hiện trường nhân tháng công nhân 2023
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện