Điện lực Tương Dương phối hợp Sở công thương, UBND huyện Tương Dương tổ chức tập huấn “Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn điện trong nhân dân năm 2023”
 
2023-05-22 09:25:59

Ngày 20/5, Điện lực Tương Dương phối hợp với Sở Công thương, UBND huyện và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tương Dương tổ chức tập huấn Tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình và an toàn điện năm 2023 tại Bản Me, xã Tam Thái, huyện Tương Dương.

Tại buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Công thương, UBND huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, chính quyền địa phương và hơn 100 học viên đại diện cho nhân dân tại Bản Me, xã Tam Thái, huyện Tương Dương về tham gia lớp tập huấn. 

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương Nghệ An, Điện lực Tương Dương và bà con nhân dân tham gia buổi tập huấn. 

Buổi tập huấn với 03 chủ đề vô cùng thiết thực với đời sống của bà con nhân dân, cũng như góp phần nâng cao nhận thức của bà con nhân dân về “Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cũng như “Công tác tuyên truyền về bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân”.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ Điện lực Tương Dương và Sở Công thương truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Các chủ trương chính sách của nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm ở Việt Nam hiện nay; Hướng dẫn về các kỹ năng sử dụng các phương tiện thiết bị tiết kiệm năng lượng trong gia đình; Nhãn tiết kiệm năng lượng và cách nhận biết nhãn tiết kiệm năng lượng; Công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và đảm bảo an toàn điện trong nhân dân.

Đại diện Đơn vị QLVH thực hiện chuyên đề “Tuyên Truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp và đảm bảo an toàn điện trong nhân dân”

Ngoài ra, các học viên cũng được phát sổ tay hướng dẫn chi tiết việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tập huấn kỹ năng chọn mua và sử dụng các phương tiện, thiết bị cơ bản trong gia đình; cũng như bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, sử dụng điện an toàn.

Phát tài liệu “Sử dụng điện tiết kiệm và tuyên Truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp và đảm bảo an toàn điện trong nhân dân”

Hướng dẫn bà con nhân dân sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Qua buổi tập huấn, các hộ gia đình đã nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm trong gia đình, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân. Từ đó vận dụng những kiến thức đã được trang bị ứng dụng vào thực tiễn đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến các hộ gia đình, để lan toả trong cộng đồng và xã hội.

Lê Kế Chinh – Điện lực Tương Dương

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nam Đàn đảm bảo cấp điện ổn định tại đại lễ chùa Đại Tuệ
Chuyên môn, Công đoàn Điện lực TP Vinh động viên người lao động làm việc tại hiện trường mùa nắng nóng nhân tháng công nhân năm 2023
Điện lực Anh Sơn (PC Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn ra quân phát quang hành lang đảm bảo an toàn lưới điện
PC Nghệ An tăng cường áp dụng sửa chữa điện Hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện mùa nắng nóng
Vui tết thiếu nhi 1.6 cho các con ở Điện lực Nghi Lộc
Tăng cường đẩy mạnh môi trường làm việc an toàn cho CBCNV
Sở Công Thương phối hợp với Điện lực Anh Sơn, Hội phụ nữ xã Cẩm Sơn tổ chức hội thi “tiết kiệm năng lượng trong gia đình”
Chính quyền địa phương huyện Thanh Chương, Nghệ An thăm hỏi động viên CBCNV Điện lực mùa nắng nóng
Điện Lực Quỳ Hợp diễn tập PCTT & TKCN Xử lý sự cố - An toàn - Xử lý sự cố nhanh năm 2023
Ban lãnh đạo phối hợp với Công đoàn Điện lực Nam Đàn động viên người lao động làm việc trực tiếp tại hiện trường nhân tháng công nhân 2023
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện