Đoàn Thanh niên khối Văn phòng cơ quan và Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)
 
2023-07-27 16:23:53

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đoàn thanh niên khối Văn phòng cơ quan đã kết hợp Đoàn thanh niên Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An đã có chuỗi hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Trong màu áo xanh tuổi trẻ các Đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn dẹp khuôn viên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử quốc gia Nhà máy điện Vinh, nơi mà trong suốt 10 năm chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ, Nhà máy điện Vinh là một trong những mục tiêu đánh phá ác liệt nhất. Kẻ thù đã đánh vào nhà máy trên 300 trận với 2.319 quả bom các loại, 149 quả tên lửa, 64 quả đại bác... Đã có 13 người con của nghành Điện đã hy sinh vì dòng điện trên quê hương Xô Viết anh hùng.

Tiếp đó Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh. Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh nằm ven đường Mai Hắc Đế, Phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là nơi yên nghỉ của 810 anh linh các liệt sĩ, trong đó có 781 liệt sĩ có danh tính, số còn lại là chưa biết tên.         

Hoạt động tri ân của Đoàn còn tiếp tục đến nghĩa trang quốc tế Việt - Lào, nơi tập trung các phần mộ các liệt sĩ của hơn 11000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào. Khu nghĩa trang nằm ở thị trấn Anh Sơnhuyện Anh Sơntỉnh Nghệ An, nơi nằm giữa biên giới hai nước. Đây là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ đã đóng góp cho sự đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam và Lào.

Cùng ngày đoàn cũng đã dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, nơi đây tưởng niệm 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh. tiêu biểu là sự hy sinh của 13 chiến sỹ thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 317 ngày 31/10/1968.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt Sỹ Thành phố Vinh

 Kết thúc buổi tri ân đầy ý nghĩa các Đoàn viên thanh niên của hai đơn vị đã nhất trí với nhau rằng đây là dịp xã hội tôn vinh, tri ân các anh  hùng liệt sỹ, những người đã cống hiến xương máu, hi sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân; qua đó giáo dục truyền thống trong toàn thể CBCNV nhất là đối với thế hệ trẻ trong các Chi đoàn cần phấn đấu và noi gương.

Đoàn dâng hương tại đài tưởng niệm NM Điện Vinh

ĐTN Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Triết lý văn hóa doanh nghiệp của người dẫn đầu
Hiến máu – hành trình yêu thương
Điện lực Quỳnh Lưu tổ chức dâng hương, dâng hoa nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27.7
Điện lực Nam Đàn tổ chức dâng hương, dâng hoa nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27.7
Tấm lòng người chiến sĩ áo cam
Bộ Tài liệu Văn hóa EVN
PC Hưng Yên xây dựng bộ Infographic “Quy tắc ứng xử văn hóa EVN” để tăng cường hiệu quả tuyên truyền đến người lao động
Tuổi trẻ Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa với phong trào 5S
Văn hóa doanh nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt đối với chiến lược phát triển của EVNNPC
Lễ phát động Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII: Vạn trái tim - Một tấm lòng
Danh Mục
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện