CBCNV Điện lực Nam Đàn tham gia Tổ liên gia an toàn thực tập phòng cháy chữa cháy năm 2023
 
2023-09-11 09:18:36

Nhằm cụ thể hoá chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng cháy và chữa cháy trong tình hình mới cũng như thực hiện Kế hoạch 273 của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp, ban ngành, UBND thị trấn Nam Đàn đã xây dựng được 05 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC.

Thực hiện công văn số 71/UBND-CATT ngày 05/09/2023 của UBND Thị Trấn Nam Đàn về việc phối hợp tổ chức thực tập phương án tổ liên gia an toàn PCCC, Điện lực Nam Đàn đã cử ông Nguyễn Khánh Thành – Kỹ sư an toàn chuyên trách và ông Nguyễn Hữu Cường – Đội trưởng đội PCCC của Điện lực Nam Đàn tham dự trong 2 ngày 9 và 10/09/2023.

Triển khai học phương án và họp phổ biến trước buổi thực tập

Tham gia và chỉ đạo buổi thực tập, về phía Công an Tỉnh có Thượng tá Nguyễn Đức Hùng – Phó trưởng phòng CS PCCC&CNCH, về phía lãnh đạo huyện có ông Hồ Sỹ Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, về phía công an huyện có đồng chí Thượng tá Phạm Thanh Tịnh – Phó trưởng công an huyện và đồng chí Đại úy Nguyễn Viết Thanh – Phó đội trưởng đội CS QLHC. Ngoài ra còn có đồng chí là chỉ huy, cán bộ Đội CS CC và CNCH số 7 Phòng PC07, Đội CS QLHC về TTXH Công an huyện Nam Đàn, Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các tổ liên gia an toàn PCCC đến từ nhiều cơ quan, tổ chức, hộ gia đình sinh sống và làm việc trên địa bàn Thị trấn Nam Đàn.

Trước buổi thực tập một ngày, toàn bộ tổ liên gia PCCC được nghe phổ biến các nội dung quy định của pháp luật về PCCC, thực hiện các văn bản mới ban hành của Bộ công an cũng như kế hoạch, phương án thực tập công tác an toàn, PCCC sẽ diễn ra vào đêm ngày 10/09/2023. Các công cụ, dụng cụ, vật tư thiết bị như hệ thống báo cháy, bình chữa cháy, xăng dầu, tấm vải lớn, xà beng, kìm cộng lực… được kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ trước buổi thực tập.

Tại hiện trường, ngoài các tình huống cháy nhỏ chỉ cần sử dụng bình xịt và các dụng cụ đơn giản để chữa cháy thì một tình huống cháy lớn cũng được đưa ra. Đó là một đám cháy nhanh chóng lây lan trên diện tích mặt bằng tầng 2 chứa nhiều vải, giấy, gỗ; khói dày đặc bao trùm không gian trong nhà, che kín đường, hành lang, lối thoát nạn. Khi nghe tiếng kẻng báo cháy, các hộ dân trong tổ liên gia nhanh chóng sử dụng phương tiện sẵn có để chữa cháy. Bên cạnh việc huy động hết nhân lực sẵn có, một đồng chí đã sử dụng điện thoại gọi điện thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thông qua ứng dụng “Báo cháy 114”. Sau đó, 2 xe chữa cháy được điều động đến để thực hiện nhiệm vụ. Sau 1h đồng hồ, với sự phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương giữa con người cùng với các trang thiết bị, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Thực hành một số tình huống

Thực tập PCCC không chỉ nâng cao năng lực của cán bộ, nhân dân trong việc ứng phó, xử lý tình huống sự cố cháy nổ có thể xảy ra bất cứ ở đâu, lúc nào mà còn thể hiện sự đồng lòng của tập thể trong việc huy động, phối kết hợp tham gia xử lý kịp thời, nhanh chóng; rèn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Với phương châm ba sẵn sàng “chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, buổi thực tập phương án phòng cháy chữa cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC đã diễn ra thành công, đúng nội dung và chất lượng đề ra, đem lại nhiều kết quả; quá trình diễn tập đảm bảo an toàn cho con người và tài sản.

Bành Thị Anh Thơ – Điện lực Nam Đàn

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Hưng Nguyên tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
Điện lực Anh Sơn đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số
Điện lực Tương Dương chủ động ứng phó tình huống bất thường trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Nghệ An triển khai thực hiện lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng
Chi bộ Điện lực Tân Kỳ Kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Thanh Chương tập huấn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Quỳ Châu ra quân kiểm tra hành lang trước mùa mưa bão 2023
Điện lực Tp Vinh nỗ lực đảm bảo cấp điện phục vụ Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị
Chi bộ Điện lực thị xã Cửa Lò tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Nam Đàn tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới
Danh Mục
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện