Điện lực Quỳnh Lưu tham dự nghị quyết của bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030 tầm nhìm đến năm 2045
 
2023-09-18 07:08:10

Sáng ngày 16/09/2023, Ban Bí thư Trung ương Đảng phối hợp với Tỉnh ủy Tỉnh Nghệ An đã chủ trì tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/07/2023 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham dự tại hội trường Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An, có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An; cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; đại diện Thường trực tỉnh ủy các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ. Cấp ủy của Chi bộ Điện lực Quỳnh Lưu đã tham dự buổi hội nghị qua cầu truyền hình trực tuyến tại đơn vị.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương đã trình bày, quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tại Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; nâng cao nhận thức, quyết tâm chính trị, phát huy cao độ vai trò lãnh đạo của cấp Uỷ, tổ chức Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, nỗ lực phấn đấu để Nghệ An “bước thật mạnh, tiến thật xa” theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại buổi hội nghị, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã nêu rõ chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, xu hướng phát triển Nghệ An thành Tỉnh phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, văn minh và hiện đại, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam và xứ Nghệ; là một trong những động lực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ; đời sống vất chất và tinh thần của Nhân dân đạt mức cao; giá trị hệ sinh thái rừng, biển, đảo, văn hoá, lịch sử và truyền thống, nhất là văn hoá xứ Nghệ được bảo tồn và phát huy; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biên giới, biển, đảo được bảo đảm vững chắc; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; tổ chức đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, toàn diện.

Bên cạnh các phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao, hội nghị còn được nghe các tham luận của các Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ tài chính, Bộ giao thông vận tải; Bộ xây dựng, Bộ văn hóa, thể thao và du lịch và tham luận của các lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Thành ủy Vinh, UB MTTQ Tỉnh Nghệ An.

Hội nghị được xem là buổi chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên trong đơn vị về việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Sau hội nghị, tập thể cấp ủy, cán bộ Đảng viên Chi bộ Điện lực Quỳnh Lưu với tinh thần, trách nhiệm cao sẽ góp phần thực hiện tốt một số nội dung có liên quan trong Nghị quyết đã nêu.

Chi bộ Điện lực Quỳnh Lưu tham gia hội nghị trực tuyến

                           Phan Tiến Công – Điện lực Quỳnh Lưu

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Hưng Nguyên tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi
Điện lực Anh Sơn đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số
Điện lực Tương Dương chủ động ứng phó tình huống bất thường trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Nghệ An triển khai thực hiện lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng
Chi bộ Điện lực Tân Kỳ Kết nạp Đảng viên mới
Điện lực Thanh Chương tập huấn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Quỳ Châu ra quân kiểm tra hành lang trước mùa mưa bão 2023
Điện lực Tp Vinh nỗ lực đảm bảo cấp điện phục vụ Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị
Chi bộ Điện lực thị xã Cửa Lò tổ chức kết nạp Đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Nam Đàn tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới
Danh Mục
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện