PC Nghệ An: Đảm bảo cấp điện phục vụ chương trình nghệ thuật “Truông Bồn - Dấu chân Anh hùng”
 
2023-10-31 10:27:41

Tối 29/10/2023, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Báo Nhân Dân phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “ Truông Bồn – Dấu chân Anh hùng”. Chương trình nhằm tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ trên cung đường Truông Bồn huyền thoại nhân dịp kỷ niệm 55 năm sự kiện lịch sử Truông Bồn (31/10/1968 – 31/10/2023).

Đề chương trình nghệ thuật “ Truông Bồn - Dấu chân Anh hùng” được diễn ra thành công tốt đẹp, thì công tác đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn và ổn định cho sự kiện là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Do vậy, ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho sự kiện, Công ty Điện lực Nghệ An đã lập kế hoạch, chủ động phối hợp với Ban tổ chức chương trình khảo sát hiện trường khu vực tổ chức sự kiện, cũng như vị trí các điểm cấp điện.

Công nhân Điện lực Đô Lương (PC Nghệ An) thực hiện kéo cáp phục vụ công tác cấp điện cho chương trình

Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Điện lực Đô Lương bố trí tăng cường lực lượng công nhân quản lý vận hành tổ chức rà soát, kiểm tra toàn bộ lưới điện Trung và Hạ thế trên địa bàn, đặc biệt là ĐZ 376E15.4 (cấp điện cho khu di tích), phát hiện kịp thời các khiếm khuyết và xử lý triệt để các tồn tại sau kiểm tra, đảm bảo ổn định nguồn điện phục vụ chương trình và sinh hoạt của nhân dân trong khu vực. Lập phương án cấp điện cho chương trình bằng điện lưới và nguồn điện Máy phát điện 1000kVA. Phối hợp Phân xưởng Cơ điện thực hiện phương án cấp điện bằng máy phát cho Lễ tuyên dương, dự kiến phương án đấu nối máy phát chạy dự phòng suốt thời gian diễn ra chương trình.

Công nhân PC Nghệ An thực hiện kiểm tra thông số kỷ thuật máy phát và tủ điện trước khi diễn ra buổi lễ và sẵn sàng ứng trực 24/24h đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn và ổn định

Theo đó, Điện lực Đô Lương đã thực hiện việc nhận vật tư, thiết bị và kéo rải cáp, đấu nối từ nguồn điện lưới và máy phát đến tủ điện của sân khấu. Phối hợp với Trung tâm Điều khiển xa có phương án cấp điện lưới ổn định cho khu vực huyện Đô Lương. Bố trí 03 tổ công tác đêm trực tại hiện trường cho khu vực phụ tải hệ thống âm thanh ánh sáng và tủ tổng cấp điện cho sân khấu chính để xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra, chuẩn bị cho các tình huống thay đổi thời tiết đảm bảo sẵn sàng cấp điện.

Với việc chủ động trong mọi mặt công tác, trong thời gian qua Công ty Điện lực Nghệ An đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ các ngày lễ lớn, nâng cao độ tin cậy, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phan Thủy – PC Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Tương Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023
Điện Lực Quỳ Hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới măm 2023
Chi bộ Điện lực Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Điện lực Quỳ Châu tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ 2023
Đóng điện thành công máy biến áp T2 trạm 110kV Yên Thành thuộc Đội QLVH Lưới Điện cao thế Nghệ An
Hội thi tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2023 tại Trường THPT Cửa Lò
Đội QLVH Lưới Điện cao thế Nghệ An triển khai các giải pháp đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định các tháng cuối năm 2023
Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa tổ chức tổng kết công tác Đảng 2023
Chi bộ Điện lực Nam Đàn tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
Đoàn thanh niên Điện lực Quỳnh Lưu giao lưu bóng đá hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện
Danh Mục
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện